VMS 2017 mở ra triển vọng mới cho thị trường ôtô Việt

Số lượng hãng xe tham dự không phải lớn nhất, nhưng đã có khoảng 150.000 lượt người tới với VMS 2017, theo ban doanh nghiệp sự kiện. Khách tham quan có thời cơ chiêm ngưỡng hơn 80 mẫu xe trưng bày và không ít người đã chi tiền mua siêu xe nhân dịp này.

vms-2017-mo-ra-trien-vong-moi-cho-thi-truong-oto-viet

Hơn 150.000 lượt khách tham quan đã tới với VMS 2017.

Các hãng đều mang tới những mẫu xe đáng lưu ý nhất với sức mạnh kĩ nghệ nổi trội. Với Toyota là dòng xe nhỏ Wigo, được cho là sẽ cạnh tranh với những “ông trùm” của phân khúc này như Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Với Honda, mẫu hatchback Jazz hạng B nhưng phía bên trong khá rộng rãi và nhiều kĩ nghệ.

Mercedes với sự sinh ra của 13 mẫu xe sang trong môi trường rộng nhất trưng bày vật phẩm. Lexus mang tới dàn xe hybrid tuyệt vời. Chevrolet cũng đầu tư mạnh mẽ với xe sport Corvette Grand Sport bên cạnh việc mở bán “chiến binh” mới TrailBlazer.

Bên lề trưng bày vật phẩm, hơn 70 người thương xe tham dự hội thảo “Công nghệ và Ôtô” – bàn luận về vấn đề “kĩ nghệ đã đổi thay ngành siêu xe thế nào” qua những đề tài lôi cuốn như “kĩ nghệ không dây và kĩ nghệ cho sự an ninh” hay “kĩ nghệ siêu xe điện”. Ngoài ra, hội thảo “Phụ nữ và Xe hơi” quy tụ những đàn bà thắng lợi trong nhiều lĩnh vực cùng san sẻ bí quyết nâng cao tri thức về siêu xe và làm giàu trải nghiệm tài xế bằng kĩ nghệ kết nối đương đại.

vms-2017-mo-ra-trien-vong-moi-cho-thi-truong-oto-viet-1

Có đối tượng mua hàng đã ký giao kèo mua xe ngay tại trưng bày vật phẩm.

Phát biểu trước thềm bế mạc của Vietnam Motor Show 2017, Ông Kinoshita, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sinh sản xe VAMA san sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng trước thắng lợi của trưng bày vật phẩm năm nay. Chủ đề ‘Kết nối kĩ nghệ, chuyển động sáng dạ’ thực thụ quyến rũ với các chuyên gia trong ngành, giới kinh doanh xe và khách tham quan. Các hãng xe cũng tỏ bày sự bằng lòng trước kết quả hăng hái từ lượng khách mời tham dự hội thảo và các chương trình trưng bày xe, chạy thử, khách tham quan mua hàng và số lượng đơn hàng được bàn luận tại trưng bày vật phẩm”.

VMS 2017 đã khép lại, nhưng hoạt động mua bán siêu xe Việt đang mở mang cửa để đón chờ những làn gió mới. Đầu năm 2018, thuế nhập cảng xe hơi trong khu vực ASEAN sẽ về mốc 0%. Trong thời điểm chuyển giao này, các hãng xe đang đua nhau giảm giá, để đón đầu khuynh hướng 2018, để dọn kho và sẵn sàng mang về những mẫu xe mới tiền tiến hơn, hay dễ chơi là giảm giá để cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị phần. Sự cạnh tranh và giảm giá này giúp người dùng đứng trước thời cơ chiếm hữu xe hơi với giá tốt nhất, thậm chí tốt hơn cả thời điểm năm 2018, theo hé lộ của một vị chỉ đạo hãng xe lớn.

Ngay sau trưng bày vật phẩm, Mazda CX-5 xuống còn dưới 800 triệu đồng, Honda CR-V theo sát với mức giảm trên 100 triệu đồng, Mitsubishi cũng giảm giá một loạt vật phẩm.

Mỹ Anh