tìm hiểu đảo Cái Chiên hoang sơ and yên bình ngay tỉnh quảng ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' hấp dẫn hè này.

du lịch đảo cái chiên không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' thú vị hè này.

Cái Chiên là một trong những hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa bàn huyện Hải Hà, quảng ninh (cách thủ đô hà nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn là một trong những hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt. Với diện tích S trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của các loài chim, thú rừng.

 

Hòn đảo nhỏ tuổi yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc chúng ta cũng có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên nay đã đc kéo điện và làm đường bê tông nên mọi sinh hoạt trên đảo cũng không còn khó khăn như lúc trước. bên trên đảo bây giờ còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để vận chuyển hàng hóa cho những người dân, du khách. giá bán cũng đều có phần hợp lý và phải chăng hơn so với một số đảo đang đc dịch vụ hóa, du lịch hóa hiện thời.
===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để ship hàng cho bà con trên đảo cũng tương tự khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân số sống trên đảo, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng trước thực phẩm để Giao hàng cho khách hàng.

những món ăn ngon lành trên đảo

Cách hấp dẫn nhất cho chuyến mày mò đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với cùng 1 đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn cũng có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang đi ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển cứng cáp sẽ rất chi là mê hoặc.


Tiệc nướng đêm hôm

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày mày mò đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay truyện trò với người dân nơi đây sẽ mang về cho doanh nghiệp những thưởng thức đáng nhớ trong mùa hè này. phối hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ cuối tuần này nếu xuất phát điểm từ thủ đô hà nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng