Tấm chắn đặc biệt ngăn xe con rúc gầm container

Thiết bị khác lạ là kết quả của những phân tách mới từ những dữ liệu và thử nghiệm va chạm được Viện bảo hiểm bình an đường bộ Mỹ (IIHS) ban bố mới đây. Tấm chắn được lắp đặt đúng cách có thể ngăn một xe bị trượt từ bên cạnh vào gầm container hay các loại xe đầu kéo khác, giúp cứu sống mạng người, khác lạ khi tỷ trọng tử vong trong các trường hợp tương tác đến xe vận chuyển cỡ lớn đang tăng.

Hai thử nghiệm được thực hành nhằm xác định nguy cơ va chạm phía gầm bên với những mẫu xe vận chuyển cỡ lớn. Trong cả hai thử nghiệm, một chiếc sedan hạng trung đâm vào phần giữa bên gầm của một xe đầu kéo dài 16 m ở vận tốc 56 km/h.

tam-chan-dac-biet-ngan-xe-con-ruc-gam-container

Sự dị biệt giữa va chạm có tấm chắn AngelWing (bên trên) và nẹp khung bằng sợi thủy tinh (dưới). Ảnh từ video.

Trong thử nghiệm có thiết bị mang tên AngelWing (Cánh thiên thần) gắn phía gầm bên của xe vận chuyển, tấm chắn bị húc cong nhưng ngăn được xe sedan chui vào gầm xe lớn hơn.

Thử nghiệm thứ hai có sử dụng nẹp bên bằng sợi thủy tinh nhằm tăng tính khí động học, nhưng không mang lại kĩ năng bảo vệ cho phần gầm xe, và chiếc sedan rúc vào gầm xe đầu kéo.

“Tác động từ va chạm cắt mất một phần nóc xe, và chiếc sedan mắc kẹt dưới gầm xe vận chuyển”, công ty thực hành thử nghiệm cho biết, đồng thời nhấn mạnh nếu đó là tai nạn thực thụ, người trên xe có thể tử vong.

Các thử nghiệm cũng chỉ ra, rằng chỉ 28% chiều dài của chiếc xe vận chuyển 16 m có thể được bảo vệ nếu chạm mặt va chạm tương tự khi không sử dụng tấm chắn. Còn nếu có AngelWing, có đến 62% chiều dài xe vẫn nguyên vẹn.

*Tai nạn xe sedan rúc gầm xe đầu kéo ở Mỹ năm 2012:

Thực tế tại Mỹ, tấn chắn gầm phía đuôi xe đã được pháp luật liên bang quy định phải có với những dòng xe vận chuyển cỡ lớn, nhưng tấm chắn gầm bên khung thì chưa được đề cập đến. Nghiên cứu nêu rõ, rằng ít ra 3 tỉnh thành ở Mỹ, gồm Boston, New York và Seattle, đề xuất gắn tấm chắn bên trên các mẫu xe vận chuyển thuộc chiếm giữ hữu của tỉnh thành hoặc có hiệp đồng với tỉnh thành – một phần của sáng kiến Vision Zero nhằm hạn chế thương vong nếu có va chạm.

Nhóm thực hành thử nghiệm cũng ước tính, rằng chui gầm xe chiếm giữ đến nửa trong số các vụ tai nạn chết người giữa xe vận chuyển cỡ lớn và xe con.

Mỹ Anh