Người phụ nữ gãy xương đùi vì quen gác chân lên táp-lô

Bà mẹ 3 con ở Walker (Georgia, Mỹ) bỏ ngoài tai lời khuyên của chồng và giữ lề thói xấu vì cô thấy dễ chịu. “Cả đời tôi gác chân lên đó. Chồng tôi luôn bảo: ‘Rồi có ngày em gãy chân nếu cứ làm thế'”, Tatum kể lại với CBS News.

Nhưng Tatum luôn đáp lại rằng chồng cô nói sai. “Rồi em sẽ bỏ xuống”, người vợ thường giải đáp.

nguoi-phu-nu-gay-xuong-dui-vi-quen-gac-chan-len-tap-lo

Thói quen gác chân lên táp-lô khiến người nữ giới bị thương nặng khi xe chạm mặt tai nạn. Ảnh: CBS News.

Cho đến cách đây 2 năm, vào ngày 2/8/2015, nghĩ suy của Tatum hoàn toàn đổi thay. Hai vợ chồng họ đang đi đón 2 đàn ông ở nhà ông bà với quãng đường hơn 6 km thì một chiếc xe lao đến và đâm vuông góc vào xe của họ. Tất cả sau đó đều tự đi lại được dù bị trầy xước, ngoại trừ Tatum.

“Túi khí bung bật thẳng bàn chân vào mặt tôi và làm mũi bị gãy. Tôi nhìn thẳng vào lòng bàn chân ngay sát mặt mình”, người nữ giới nhớ lại.

Mắt cá chân, xương đùi và cánh tay của Tatum bị gãy. “Về căn bản mọi thứ bên phải thân thể tôi đều bị gãy, dễ chơi vì sự thiếu hiểu biết của bản thân. Tôi không phải Siêu nhân nên chẳng thể bỏ chân xuống đúng lúc”, Tatum công nhận sai trái.

Người nữ giới này sau đó phải trải qua một số cuộc giải phẫu và nhiều tuần trị liệu vật lý. Cô mất hơn một 04 tuần để có thể khởi đầu đi lại được.

nguoi-phu-nu-gay-xuong-dui-vi-quen-gac-chan-len-tap-lo-1

Tất cả túi khí trên 2 xe đều bung. Người trên cả 2 xe cũng đều có thể tự đi lại sau va chạm, trừ Tatum. Ảnh: CBS News.

Hai năm sau, Tatum vẫn chạm mặt chướng ngại vì những gì đã xảy ra. “Tôi chẳng thể tiếp tục làm viên chức cấp cứu. Tôi chẳng thể nhấc người khác lên được nữa”, cô giảng giải. “Tôi chẳng thể đứng liên tục 4 tiếng. Có lần làm thế và tôi đã phải bật khóc”.

Giờ đây, người mẹ của 3 đứa con kể lại câu chuyện của mình để cảnh báo người khác. “Bạn sẽ không muốn chịu đựng nỗi đau và sự khổ cực mỗi ngày trôi qua”.

Còn quân nhân cứu hỏa giúp lan tỏa câu chuyện bằng sự nhấn mạnh vào hậu quả của việc gác chân lên táp-lô.

“Các túi khí bung ở vận tốc từ 160 đến 354 km/h. Nếu để chân lên bảng táp-lô và xe bị đâm, túi khí có thể đẩy đầu gối đập thẳng vào hốc mắt của bạn”, Sở cứu hỏa Chattanooga cảnh báo trên fanpage và có đến hơn 1.600 lượt san sớt.

Mỹ Anh