“Mổ bụng” Galaxy S9+ xem các bí ẩn bên trong

Rất nhanh sau khi Samsung trình làng dòng dế yêu flagship mới, trang phân tách linh kiện điện tử iFixit đã tiến hành “mổ xẻ” Galaxy S9+ để xem các bí ẩn ẩn giấu bên trong máy.

Galaxy S9+,Galaxy S9 Plus,điện thoại Samsung,dế yêu

Điều nhiều người có thể không biết là, viên pin bên trong Galaxy S9+ có các tham số công nghệ (3,85V, 3.500mAh và 13,48Wh) trùng khớp với viên pin từng được tiêu sử dụng trong mẫu Galaxy Note 7 đời đầu yểu mệnh. Tuy nhiên, việc sở hữu không các tham số y chang nhau không đồng nghĩa với việc hai viên pin là 1.

Galaxy S9+,Galaxy S9 Plus,điện thoại Samsung,dế yêu
Một bên bo mạch chủ của Galaxy S9+ …

Theo các chuyên gia, đây chỉ là 1 sự vô cớ thú vị. Samsung hiện đã vận dụng kiểu dáng cũng như các quy trình xin hứa an toàn mới để ngăn chặn sự tái diễn nguy cơ lỗi pin gây cháy nổ máy như từng xảy ra với Galaxy Note 7 vào năm 2016.

Galaxy S9+,Galaxy S9 Plus,điện thoại Samsung,dế yêu
… và bên còn lại.

Do các công nghệ viên của iFixit đã gặp rất nhiều thách thức trong việc túa túa Galaxy S9+ nên họ kết luận rằng việc tu tạo máy tương đối phức tạp và tốn kém. Nhà cung cấp đã sử dụng rất nhiều keo để xin hứa máy chống nước tốt.

Sau khi được “mổ bụng”, phần bên trong Galaxy S9+ trông tương tự thiết bị tiền nhiệm. Song, ngoài việc nâng cấp về tham số công nghệ, máy kèm theo vẫn có 1 số đổi thay so với Galaxy S8+. Ngay cả khi mẫu dế yêu flagship màn hình lớn này có camera kép ở mặt sau, những camera này bản tính là 1 cụm gồm 1 bảng mạch PCB và 1 đầu nối đơn.

Galaxy S9+,Galaxy S9 Plus,điện thoại Samsung,dế yêu

Về các camera kép ở mặt sau, năng lực đổi thay độ mở ống kính cho phép người sử dụng chuyển đổi giữa hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4 trên 1 cảm biến. Tính năng này vận hành nhờ 1 cặp vòng xoay, phát ra tiếng kêu lách cách khi cảm biến thiết lập khẩu độ thích hợp.

Theo iFixit, người sử dụng có thể thay pin Galaxy S9+ mặc dầu việc đó rất khó thực hành. Nhiều phòng ban của máy ở dạng lắp ghép và chủ sở hữu Galaxy S9+ có thể tự tiến hành thay thế. Song, việc túa gỡ màn hình đòi hỏi người thực hành phải bóc tách được tấm kính ở mặt sau, vốn được nhà cung cấp gia cố kết dính rất chắc.

Trong số các vi xử được tậu thấy bên trong Galaxy S9+ có các loại do Samsung, Qualcomm, NXP, Murata, Maxim, Toshiba và Skyyworks.

Tuấn Anh(Theo Phonearena)

Lượng đặt trước Galaxy S9 giảm 30% so với Galaxy S8

Lượng đặt trước Galaxy S9 giảm 30% so với Galaxy S8

Samsung đang phải đón nhận tin buồn trước hết về dòng dế yêu flagship mới ra mắt: lượng order trước Galaxy S9 và Galaxy S9+ chỉ bằng 70% so với dòng thiết bị tiền nhiệm – Galaxy S8 và Galaxy S8+ lúc mở bán.

Galaxy S9 Plus bền hơn iPhone X khi rơi?

Galaxy S9 Plus bền hơn iPhone X khi rơi?

Galaxy S9 được cho là có kiểu dáng không tương đốic Galaxy S8 là mấy nhưng cũng đã được gia cố tương đối nhiều về khung và kính. Thử xem độ bền của Galaxy S9 Plus so với iPhone X trong video thử nghiệm dưới đây.

Galaxy S9 Plus đè bẹp iPhone X trong bài kiểm tra tốc độ thực tế

Galaxy S9 Plus đè bẹp iPhone X trong bài rà soát tốc độ thực tại

Cuộc khó khăn đã khởi đầu có ám hiệu ác liệt khi đặt Galaxy S9 Plus so đo với iPhone X trong 1 số bài rà soát tiêu sử dụng thực tại.

Galaxy S9 Plus bền cỡ nào khi bị 'tra tấn' bằng dao và búa

Galaxy S9 Plus bền cỡ nào khi bị ‘tra tấn’ bằng dao và búa

Màn ‘tra tấn’ Galaxy S9 Plus của trương mục YouTube TechRax cách đây không lâu cho người xem thấy Galaxy S9+ bền như thế nào dưới ảnh hưởng của dao và búa.

Mua Galaxy S9/S9+ tiết kiệm đến 9 triệu đồng

Mua Galaxy S9/S9+ bóp chắt đến 9 triệu đồng

Đặt cọc 500.000 đồng, mọi người có thể sở hữu siêu phẩm Samsung Galaxy S9/S9+ bóp chắt đến 9 triệu đồng và nhận bộ quà giá trị 3 triệu đồng tại Viễn Thông A. Chương trình khuyến mãi vận dụng từ nay đến hết ngày 15/03/2018.

6 cải tiến giúp Galaxy S9/S9+ hoàn hảo hơn

6 cải tiến giúp Galaxy S9/S9+ xuất sắc hơn

Galaxy S9 và Galaxy S9+ vững chắc là những mẫu máy đầu bảng của Samsung ở thời điểm ngày nay. Song, theo các chuyên gia, bộ đôi dế yêu flagship này có thể xuất sắc hơn giả như vận dụng thêm 6 cải tiến.

Mở hộp Galaxy S9+ tại VN: Mẫu Android đắt nhất thị trường dế yêu

Mở hộp Galaxy S9+ tại VN: Mẫu Android đắt nhất thị phần dế yêu

Với mức giá 23,5 triệu đồng cho bản 64GB và 25,5 triệu đồng bản 128GB, Galaxy S9+ là mẫu dế yêu Android đắt nhất thị phần di động.

Giá chính thức: Galaxy S9 20 triệu, Galaxy S9+ 25 triệu đồng

Giá chính thức: Galaxy S9 20 triệu, Galaxy S9+ 25 triệu đồng

Đây là mức giá chính thức tại thị phần Việt Nam của bộ đôi dế yêu Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

Cận cảnh đập hộp Galaxy S9+

Cận cảnh đập hộp Galaxy S9+

Đoạn video “đập hộp” Galaxy S9+ đã hé lộ trọn bộ hàng hóa bên trong chiếc hộp đựng mẫu dế yêu flagship màn hình lớn mới ra mắt của Samsung.