KOK 2018 – giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên tại Việt Nam

Mùa giải trước nhất của chuỗi hệ thống giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) sẽ diễn ra trong hai ngày 24 – 25/3 tại Làng văn hoá các dân tộc vn (Sơn Tây, Hà Nội).

Tần suất 4 giải đua một năm, đây là giải đua đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer.

Giải đua sẽ thi đấu đối kháng như bóng đá.

KOK là giải đấu mở cửa cho các lái xe ở vn lẫn nước ngoài với 30 vận cổ vũ tham dự vòng một. Tiền vệ U23 vn Nguyễn Quang Hải là tay đua danh dự với mã số 01.

Các tay đua thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp giúp tăng kịch tính và vận tốc. Tay lái sau khi knock-out đối phương sẽ được trao thưởng ngay. Ngược lại, chỉ cần thua một trận, vận cổ vũ sẽ bị loại.

Đường đua kiến tạo để người theo dõi có thể xem được mọi cung đường, địa hình không quá khó, nhưng buộc người lái phải có kỹ năng xử lý xe ở vận tốc cao chứ không phải ở vận tốc lờ lững, hoặc đứng im như những giải đua xe địa hình truyền thống.

Xe chạy thử.

Xe chạy thử.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban đơn vị giải cho biết hướng KOK đến hình ảnh giải đua chuyên nghiệp cho người Việt. Sau khi đơn vị vòng một tại Hà Nội, các vòng thi tiếp theo có thể diễn ra ở miền Trung và miền Nam.

Ngọc Điệp