Giá ôtô cỡ nhỏ có khả năng giảm vào 2018

Qua bài viết của tác giả Nguyễn Đăng Quang “Ôtô ở vietnam sẽ còn giảm giá tiếp?“, tóm lại, tôi thấy hoạt động mua bán xe hơi năm 2018 sẽ cô động như thế này, không trong ngắn hạn thì cũng ở mức dài hạn:

1. Giá oto có dung tích xi-lanh nhỏ, thường là xe thị thành cỡ nhỏ hoặc những mẫu tăng áp có tầm tiền dưới một tỷ đồng (Honda CR-V, Honda Civic, Ford Focus…) sẽ giảm. Giảm mạnh, giảm ác, giảm đến thỏa mãn cơn thèm.

2. Ôtô dung tích xi-lanh càng to, mức ốp thuế tiêu thụ khác lạ (TTĐB) càng cao (cái này chưa vận dụng được một sớm một chiều do mới tăng thuế đợt bốn tuần 7/2016).

3. Giá xe bán vận chuyển chưa biết đằng nào mà lần (vẫn còn đang tranh luận) nhưng tỷ trọng cao là không tăng nhiều bởi mục tiêu sử dụng chẳng thể đánh đồng với oto con được.

4. BMW sẽ đổi nhà phân chia, hướng đến lắp ráp tại vietnam hoặc nhập từ Malaysia để cạnh tranh giá với Mercedes. Trong khi Audi vẫn nhập 100%.

5. Thaco mở thêm nhà máy lắp ráp, tăng tỷ trọng nội địa hóa. Giá xe Mazda được trông mong còn rẻ nữa. Xe đẹp giá rẻ, che nắng che mưa tốt, người Việt tầm trung chỉ cần thế. Nhà giàu thì không nói, họ nên lựa chọn xe nhập cảng vì phải xác nhận là hàng nhập Hàn, Nhật, chưa nói đến Âu, Mỹ đã tốt hơn lắp ráp ở vietnam nhiều rồi (từ nước sơn cho đến mối hàn…).

Độc giả Nguyễn Long