CEO Toyota: ‘Đừng nói xe Toyota nhàm chán nữa’

Trong cuộc họp báo tổng kết năm tài chính 2016 chấm dứt vào 04 tuần 3/2017, Toyota thông tin doanh thu giảm 2,8%, ở mức 242,2 tỷ USD. Lợi nhuận cũng giảm 20,8%, tương đương con số 16,1 tỷ USD.

ceo-toyota-dung-noi-xe-toyota-nham-chan-nua

Ông Akio Toyoda, chủ toạ kiêm CEO Toyota phát biểu trong lần ban bố Camry thế hệ mới tại trưng bày vật phẩm Detroit 2017. Ảnh: AFP.

Trong bức tranh kinh tế âm u 2016, còn có thêm một kết quả không mấy khả quan khác, Volkswagen lấy lại ngôi đầu quả đât về lượng bán xe từ Toyota. Người đứng đầu hãng xe Nhật, CEO Akio Toyoda dù lo lắng nhưng không lấy đó làm vấn đề ưu tiên hàng đầu để giải quyết:

“Với ý kiến cá nhân, tôi cho rằng kết quả kinh doanh mới nhất biểu đạt những đổi thay hăng hái mang tính kiên cố và xuyên suốt của Toyota trong mai sau, hơn là tụ hội ưu tiên vào lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Sự quan tâm của Toyota lúc này, hơn hết vẫn là cách nhìn của đối tượng mua hàng về item của đơn vị. Tin cậy, giá thích hợp lý, thời kì sử dụng lâu là những điều có thể diễn đạt về xe Toyota, nhưng trừ hai chữ “nhàm chán”.

“Đã có lúc xe Toyota bị coi là nhàm chán hoặc thiếu cá tính. Nhưng hiện thời tôi thấy điều đó đang đổi thay, ở cả kiến tạo và tính năng lái, đối tượng mua hàng khởi đầu nhận thấy giá trị item mà chúng tôi đem tới”, USA Today dẫn lời chủ toạ Toyoda.

“Đừng nói xe Toyota nhàm chán nữa” tương tự cách vị thuyền trưởng hãng xe lớn nhất Nhật Bản phát biểu tại trưng bày vật phẩm Detroit 2017, nơi Camry thế hệ mới lần đầu ban bố dân chúng. Sự đổi thay mang tính cách mạng còn lan tới Lexus khi Toyoda trao toàn quyền cho Tokuo Fukuichi, người đứng đầu phân mảng xe sang trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách với bộ tam nước Đức: Mercedes, BMW và Audi.

(Bộ 3 xe Toyota từ Mỹ sang tò mò vietnam)

Cũng trong phạm vi cuộc họp báo, Toyota ban bố quyết định thành lập Viện nghiên cứu Toyota (TRI) trị giá 1 tỷ USD. Mục đích là theo kịp thiên hướng chuyển mình của ngành kĩ nghệ oto từ xe hơi truyền thống sang xe tự lái, sử dụng nhiên liệu thân mật với không gian.

Toyota cho biết phân khúc oto cỡ nhỏ cũng là trọng tâm tạo ra của hãng này. “Trong chuỗi hệ thống đơn vị con chúng tôi trưng bày vào 2016, đơn vị oto cỡ nhỏ Toyota khác lạ chuyên trách sinh sản oto nhỏ gọn, hỗ trợ thêm bởi hãng Daihatsu cũng thuộc chiếm hữu của Toyota”, ông Toyoda nói. Tham vọng của hãng xe Nhật là mở thêm các đơn vị tương tự ở những hoạt động mua bán mới nổi.

Với mục đích và định hướng chiến lược tạo ra mới, Toyota đang có những bước đi phần nào thoát khỏi sự hủ lậu vốn được nhắc tới nhiều đối với những hãng xe Nhật.

Bất chấp tình hình kinh doanh không tốt, Toyota bền chí với quyết định của mình khi dự định doanh thu của hãng tiếp tục giảm 2,5%, lợi nhuận giảm 18% trong năm tài chính tiếp theo 2017.

Phạm Trung