Cảm nhận thực tế Galaxy S8+: Mạnh và mượt

Vừa có cấu hình phần cứng mạnh giúp chạy các vận dụng rất nhanh, nhưng Galaxy S8+ cũng có ngoài mặt ngưỡng mộ rất bắt mắt, đẳng cấp và cảm giác cầm trên tay rất mượt mà.

Thiết kế mượt mà

Cảm nhận sớm nhất khi mở hộp Galaxy S8+ là ngoài mặt hoàn thiện với khung kim khí và hai mặt kính trước sau, kế thừa từ Galaxy S7 edge và dòng Note nhưng tinh tế hơn. Màn hình cong viền và rộng tạo ngưỡng mộ rất dị biệt, tỷ lệ màn hình so với diện tích mặt trước lên tới hơn 84% – con số cao bậc nhất bây giờ.

Galaxy, S8+, thiết kế, bảo mật, chống nước, camera,
Thiết kế Galaxy S8+ tương đối mượt mà, cầm gọn trong lòng bàn tay.

Khi cầm trên tay, S8+ tạo cảm giác “dài hơn” do sở hữu màn hình tỷ lệ 18,5:9 so với con số 16:9 thường ngày. Tỉ lệ này mới đọc sẽ tạo cảm giác tương đối “dị”, nhưng khi cầm trực tiếp, bạn sẽ cảm nhận được trị giá mà nó mang lại. Đó là dù sở hữu màn hình lên tới 6,2 inch, máy vẫn nằm gọn trong lòng bàn tay, giúp điều khiển máy thuận lợi.

Việc cầm nắm tha hồ bằng 1 tay giúp việc tiêu sử dụng S8+ trở thành thuận lợi hơn nhiều so với các dòng dế yêu có màn hình trên 6 inches tương đốic. Khi tiêu sử dụng, bạn thậm chí có thể vừa cầm máy vừa nhắn tin bằng 1 tay, hoặc vuốt màn hình cảm ứng thuận lợi khi mà vẫn cầm chắc thân máy.

Với các dế yêu trên 5,5 inches tương đốic, để nhắn tin bằng 1 tay, bạn sẽ chỉ có thể đỡ thân máy từ bên dưới chứ chẳng thể cầm được vào 2 cạnh. Ưu điểm này có được là nhờ chiều rộng của Galaxy S8+ tương đối nhỏ, 73,4 mm. Trong khi đó, chiều ngang của các dế yêu cùng cỡ màn hình tương đốic như iPhone 7 Plus, chiều ngang máy lên tới 77,9 mm.

Bảo mật mống mắt mới lạ

Điểm ngưỡng mộ tiếp theo là tính năng cẩn mật bằng cảm biến mống mắt. Khi máy đang khóa màn hình, chỉ cần vuốt lên và để ở khoảng cách 20-30cm trước mặt, camera hồng ngoại sẽ quét mống mắt bạn cực nhanh, nhờ vào 1 đèn hồng ngoại chiếu vào mắt để camera chụp ánh sáng phản xạ.

Galaxy, S8+, thiết kế, bảo mật, chống nước, camera,
Tính năng quét mống mắt mới lạ ở Galaxy S8+.

Nếu để vị trí mắt trước màn hình đúng vị trí, khi bật màn hình, Galaxy S8+ sẽ quét mống mắt nhanh đến mức không kịp nhận ra màn hình điều chỉnh vị trí đưa tròng mắt vào trước camera.

So với thế hệ tiền nhiệm, Galaxy S8 chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau để tăng diện tích màn hình trước. Vị trí nằm bên phải camera sau có vẻ tương đối lệch nhằm tạo được độ đối xứng với đèn flash, khiến cho lúc mới sử dụng dễ “sờ nhầm” đầu ngón tay vào cạnh camera. Nhưng khi đã quen sau khoảng 1-2 ngày, tính năng quét vân tay từ phía sau của Galaxy S8+ cũng tương đối thuận lợi và nhạy.

Camera chụp đẹp như máy ảnh chuyên ổn dụng

Với cảm biến 12 megapixel, ống kính f/1.7, Galaxy S8+ được thẩm định là dế yêu có kỹ năng kỹ sảo chụp ảnh đẹp không thua kém gì máy ảnh chuyên ổn dụng. Chế độ tự động của model này hoạt động tương đối hiệu quả trong đa số các trường hợp, nhưng trong điều kiện phức tạp và đòi hỏi có bảo đảm cao hơn, bạn có thể chọn chế độ nhiều năm kinh nghiệm.

Galaxy, S8+, thiết kế, bảo mật, chống nước, camera,
Camera S8+ cho có bảo đảm ảnh không thua kém gì máy ảnh chuyên ổn dụng.

Chế độ chụp ảnh nhiều năm kinh nghiệm của S8+ cũng cho phép điều chỉnh ISO, bù trừ sáng, thăng bằng trắng, ISO… Nhưng thường ngày, có bảo đảm ảnh chụp từ chế độ tự động (Auto) của S8+ cũng đã rất đẹp, nói cả trong điều kiện thiếu sáng vẫn lấy được đủ màu sắc và độ nét.

Điểm ngưỡng mộ nhất đối với camera của S8+ có nhẽ là ở đốc độ “nuốt” ảnh cực nhanh, khiến cho nhiều người khi được nhờ chụp ảnh dễ tưởng lầm là bấm rồi nhưng bị lỗi cảm ứng nên máy chưa chụp được. Thực tế là họ đã chụp được tới vài tấm ảnh rồi, nhưng tốc độ chụp và lưu ảnh vào bộ nhớ quá nhanh đến mức phải quan tâm mới nhận ra được. Tính năng này cũng giúp người chụp ảnh bằng S8+ hầu như ctương đối bỏ lỡ giây phút ngưỡng mộ nào, nói cả với các hình ảnh đang vận động nhanh.

Khả năng chống nước nổi bật

Với chuẩn chống nước IP68, người sử dụng Galaxy S8+ hoàn toàn yên ổn tâm khi tiêu sử dụng ở nơi ẩm thấp, thậm chí lặn sâu vài mét xuống biển để chụp ảnh san hô. Khi đi du hý biển hay ở những nơi ẩm thấp như sông suối, thác nước, việc tiêu sử dụng máy ảnh chuyên ổn dụng không chống nước sẽ có rủi ro cao.

Galaxy, S8+, thiết kế, bảo mật, chống nước, camera,
Chuẩn chống nước IP68 cho phép Galaxy S8+ hoạt động thường ngày dưới trời mưa hoặc thậm chí ngập sâu trong nước vài mét.

Với những người thường xuyên ổn tập dượt thể thao, việc mang dế yêu theo người khi tập dượt cũng tiềm ẩn rủi ro máy bị ngấm ướt do tiếp xúc lâu với mồ hôi thân thể. Tuy nhiên với S8+ thì mọi rủi ro này hoàn toàn bị loại bỏ, thậm chí bạn có thể dội cả chai nước lạnh vào người để giải nhiệt khi chạy bộ dù trong túi vẫn để chiếc S8+.

Bộ tai nghe và vận dụng Samsung Health của S8+ cũng hỗ trợ tương đối tốt cho người tập dượt thể thao. Bạn có thể vừa nghe những bản nhạc ưa thích để thêm ý thức tập dượt, vừa được cập nhật phần đông tin tức về thời kỳ vận động đã đạt được so với chiến lược đặt ra như thế nào, còn khoảng cách và thời kì bao lâu để hoàn tất chiến lược.

Minh Nguyễn(Theo DigitalTrend)