Bản độ Vespa phong cách quân đội tại Việt Nam

Trong thú chơi xe cổ lỗ, bên cạnh thị hiếu giữ gìn những gì thuộc về nguyên bản, không ít người sáng tạo nên các bản độ dị biệt. Mẫu xe độ đẳng cấp nhà binh của Tuấn Anh, một người chơi xe cổ lỗ lâu năm tại Gia Lai là một ví dụ.

ban-do-vespa-phong-cach-quan-doi-tai-viet-nam

Vespa cổ lỗ độ đẳng cấp nhà binh tại Sài Gòn. Ảnh: Khải Biền. >> Ảnh cụ thể

Chủ nhân mẫu xe độ cho biết, anh là người nặng tình với dòng xe cổ lỗ Vespa. “Thời còn trẻ, tôi có tới hơn 10 chiếc Vespa. Bây giờ thì số lượng ít hơn nhiều. Mẫu xe độ kiểu nhà binh này vẫn gắn bó với tôi, dù có người từng trả hàng trăm triệu nhưng tôi không bán”, anh Tuấn Anh nói.

Theo Tuấn Anh, chiếc Vespa nguyên bản khi anh chiếm hữu là mẫu xe sinh sản tại Đài Loan đời 1982. Xe có nhiều đèn phía trước nhưng anh không thích nên gỡ bỏ, phần yếm trước cũng tương tự.

Khung khuông và động cơ giữ nguyên, Tuấn Anh sơn màu xanh kiểu bộ đội cho phần thân. Cứ thế, mẫu xe cùng chủ nhân rong ruổi tới nhiều vùng, miền tại vietnam, giao lưu cùng những người cùng thị hiếu.

Năm 2007, trong chuyến đi tới Hội An, Quảng Nam, Tuấn Anh mua một đôi vật dụng ướm thử lên xe. “Không ngờ mấy thứ tôi mua lại thích hợp với chiếc xe tới vậy. Ngay trong hôm đó, tôi tiến hành lắp những vật dụng mới cho xe. Bản độ từ ấy khiến nhiều người lưu ý, thậm chí sau đó có người người chơi xin phép độ một version khác lấy ý nghĩ đó từ mẫu xe của tôi”, chủ nhân văn độ kể lại.

Mẫu xe cổ lỗ đổi thay kiểu dáng khiến ít người nhận ra đây là Vespa nếu không chú ý kỹ. Những thiết bị lỉnh khỉnh kiểu bộ đội hình thành trên xe như xẻng, choòng, la bàn, đèn bấm hoặc bộ đàm giao thông từ xa.

Động cơ loại 175 phân khối hoạt động tốt. Trong lần hình thành tại Sài Gòn nhân dịp họp mặt của hội Vespa Standard, mẫu xe độ kiểu nhà binh khởi hành từ Gia Lai vượt chặng đường hàng trăm km mà không lần nào “đổ bệnh”.

Với kiến tạo cổ lỗ đại đi cùng năm tháng, Vespa là một trong số ít những dòng xe có lượng người chơi ham, sưu tầm, tạo nên nhiều hội, nhóm tại vietnam.

>> Thêm ảnh Vespa cổ lỗ độ đẳng cấp quân đội

Khải Biền